Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong quá trình sơ chế, chế biến. Vì thế, bề mặt tiếp xúc với thực phẩm là quan trọng nhất. Và phải luôn được làm vệ sinh sạch sẽ, tránh lây nhiễm các chất gây mất an toàn cho thực phẩm. Để thực hiện việc đó, các nhà máy thực phẩm cần có dụng cụ vệ sinh làm sạch thực phẩm chuyên biệt đó là chổi làm sạch thực phẩm.
Đầu tiên được cấu tạo từ các sợi lông gắn kết với nhau bằng công nghệ sản xuất hiện đại. Lông có nhiều loại và chất lượng không giống nhau nên người dùng cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng phù hợp. Các công trình lớn thường yêu cầu loại lông dày, chặt chẽ và sử dụng lâu dài.
Đối với phần thân, các nhà sản xuất thường chọn chất liệu gỗ hoặc nhựa cho sản phẩm. Những tài liệu này đều có các ưu tiên riêng về độ bền và khả năng hỗ trợ của công việc.
Chổi được sử dụng trong ngành dịch vụ thực phẩm là vô cùng đa dạng. Chúng bao gồm: Chổi dây xoắn/chổi xoắn ốc để làm sạch bên trong đường rãnh, van, ống và các loại đầu nối khác.
Chổi làm sạch và đa năng được sử dụng để làm sạch nhiều loại bề mặt; chổi quét sàn và chổi cao su; khăn lau bụi cho phía trên mặt quầy hàng; chổi quét sơn và chổi bôi; chổi quét lưu chuyển; và chổi cào để loại bỏ các mảnh vụn bám trên bề mặt bánh.
Innsotech cung cấp đa dạng các loại ống làm bánh được sử dụng trong các nhà sản xuất bánh và các loại bánh thương mại. Chúng tôi bao gồm: thùng làm sạch lò nướng; cuộn dây cuộn; mềm nylon để đánh bật các mảnh vụn; để vệ sinh nội dung chiên; làm bánh ngọt và đa năng.
Tùy thuộc vào từng ứng dụng làm sạch để chọn thông số chổi phù hợp.
Kỹ sư Innsotech có thể hỗ trợ khách hàng chọn lựa chổi phù hợp dựa trên thông tin về vật liệu được làm sạch, độ cứng của chi tiết,...